Giỏ hàng

Quy trình sản xuất Thịt trâu gác bếp PK

1. Sơ chế

     a. Công nhân lọc mỡ và gân làm sạch thịt, nếu dính mỡ thịt sẽ nhanh ôi

     b. Cắt theo quy cách, được thực hiện bằng máy cắt

     c. Tẩm ướp gia vị tự nhiên và cho vào máy massage cho ngấm đều gia vị 

     d. Đưa thịt lên giá

2. Sấy khô: toàn bộ được thực hiện tự động bằng máy có thể lập trình.

     a. Đưa vào máy sấy liên tục 18h, nhiệt sấy bằng hơi nước, không hun khói trực tiếp

     b. Xông khói nhanh 15 phút tạo hương khói và hấp chín

     c. Xả bằng hơi tốc độ cao làm sạch bề mặt thịt

3. Đóng gói

     a. Thịt được làm nguội tự nhiên trong phòng tia cực tím diệt khuẩn

     b. Công nhân thực hiện đóng gói theo quy cách: đúng trọng lượng và hút chân không.

Một số điểm tạo nên sản phẩm sạch và an toàn của PK:

  • Dụng cụ, máy móc, nhà xưởng đạt yêu cầu VSATTP.
  • Công nhân khám sức khỏe định kỳ, không mắc bệnh truyền nhiễm.
  • Hun khói nhanh, thêm bước hấp và xả để làm chín và sạch bề mặt thịt
  • Phòng đóng gói là phòng cách ly, có sử dụng đèn cực tím để diệt khuẩn toàn bộ phòng.
  • Công nhân vào phòng đóng gói phải sát khuẩn tay bằng cồn, đi găng tay, đi ủng riêng của phòng đóng gói.

Thêm thông tin để so sánh

Tiêu chí

PK

Thủ công

Thịt

Truy xuất được nguồn gốc và có kiểm định

Thịt trâu tươi, không xác định được nguồn gốc, không kiểm định. Rủi ro: trâu bệnh, nuôi bằng thức ăn công nghiệp, nhiễm kháng sinh…

Dụng cụ

Đảm bảo VSATTP

Không được kiểm soát hàng ngày

Công nhân

Đảm bảo sức khỏe, được đào tạo về VSATTP, trang bị bảo hộ đầy đủ

Người làm tại địa phương, không được đào tạo. Rủi ro: Ý thức về VSATTP không cao, có thể có bệnh truyền nhiễm tiềm ẩn

Quy trình

Loại bỏ hết các yêu tố gây hại cho sức khỏe, tăng tính an toàn cho thực phẩm

Hun khói trực tiếp trong thời gian dài có thể tạo ra tiền chất gây ung thư. Đóng gói vận chuyển không đảm bảo. Rủi ro: nhiễm vi sinh từ tay người đóng gói, dụng cụ không được sát khuẩn, lây nhiễm bệnh truyền nhiễm tiềm ẩn.

Công thức, gia vị

Giữ công thức và gia vị truyền thống

Truyền thống