Giỏ hàng

Tự làm thịt trâu gác bếp thơm ngon đúng điệu chuẩn mẹ làm

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi dịp tết đến xuân về cùng ngồi quây quần bên nhau và nhâm nhi thưởng thức món thịt trâu gác bếp ngon do chính tay mình làm,hôm nay sachvangon.vn xin mach bạn cách làm thịt trâu gác bếp thơm ngon đúng điệu để mọi người phải kinh ngạc trước tài nấu ăn của bạn.

Thịt trâu gác bếp ngon là món ăn...

Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi dịp tết đến xuân về cùng ngồi quây quần bên nhau và nhâm nhi thưởng thức món thịt trâu gác bếp ngon do chính tay mình làm,hôm nay sachvangon.vn xin mach bạn cách làm thịt trâu gác bếp thơm ngon đúng điệu để mọi người phải kinh ngạc trước tài nấu ăn của bạn.

Thịt trâu gác bếp ngon là món ăn lý tưởng ngày tết

Thịt trâu gác bếp ngon là món ăn lý tưởng ngày tết

Nhắc đến vẻ đẹp văn hóa ẩm thực Việt ta, thì không thể không nhắc trở về Những món ăn nức tiếng làm xao xuyến bao thực khách khi nằm chân lên núi non hùng vĩ tây đông. Dưới bàn tay khéo léo Hãy cùng uy tín đúc kết lâu 5 đồ ăn của ẩm thực Tây Bắc vùng đông càng nổi tiếng hơn.

Được xem là tinh thần ẩm thực Tây Bắc, thịt trâu gác bếp là món ăn ai cũng phải thử ít nhất một lần khi tới đây.

Sống xứ Tây Bắc, phần đông dân tộc nào cũng biết làm thịt gác bếp với rất nhiều loại nguyên vật liệu không giống nhau, từ nai, hươu, ngựa, lợn…, nhưng chỉ có người Thái đen làm thịt trâu gác bếp mới xuất hiện hương vị thơm ngon nhất, mặc dù nhưng vẫn ngần ấy thứ gia vị và công đoạn. có lẽ rằng là bởi, người Thái bên cạnh ướp gia vị, còn biết ướp cái hồn dân tộc mình vào món ăn.

Trâu hoặc lợn gác bếp là một tại những đặc sản đẳng cấp của người dân miền núi. Món ăn có vị dai, ngon ngòn ngọt quyện lẫn vị cay cay khó tả của những loại gia vị. một điều nổi bật của thịt gác bếp chính là mùi ai ai của khói quẩn quanh ở từng thớ thịt mỗi khi quý khách hàng thưởng thức. Chính bởi vậy, thịt trâu/lợn gác bếp được vô cùng nhiều người chọn lựa để mua ăn, làm quà biếu, làm món nhậu mỗi khi Tết đến…

>>> Xem thêmĐịa chỉ mua thịt trâu gác bếp tại Hà Nội

Cách làm thịt trâu gác bếp đơn giản mà lại ngon

Cách làm thịt trâu gác bếp đơn giản mà lại ngon

Để thực hiện cách làm thịt trâu gác bếp ngon, trước hết các bạn cần tiến hành những nguyên liệu cần có để làm thịt trâu gác bếp như sau:

Nguyên liệu tiến hành cho món thịt trâu gác bếp

  1. Thịt trâu: 2,5kg
  2. Đường: 1 chén nhỏ
  3. Sả: 4-5 cây
  4. Gừng: 2 củ
  5. Ớt khô, mắc khén
  6. Tỏi: 2 củ

Dưới đây là những bước làm thịt trâu gác bếp ngon mà ai cũng làm được

Dưới đây là những bước làm thịt trâu gác bếp ngon mà ai cũng làm được

Cách quyết định thịt trâu ngon để làm món thịt trâu gác bếp. Nên chọn thịt trâu được nuôi ở vùng núi, thịt sẽ săn chắc và ngon. Có thể chọn thịt trâu đồng bằng nhưng nên lưu tâm chọn loại không bị bơm nước để đảm bảo độ dai ngon của thịt.

Bước 1: Đối với món ăn này không thể thiếu được hương vị của mắc khén, một loại gia vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc có vị cay thơm vô cùng rất.

– Gừng, tỏi và sả bóc vỏ thái chỉ. Sau như thế cho 3 loại gia vị trên cùng mắc khén vào giã nhỏ mịn.

Bước 2: Thịt trâu lọc sạch phần gân và mỡ thừa để thịt dễ xé hơn khi ăn. Sau đó rửa sạch và thái thớ dài 6-12cm, dày khoảng 3cm. Ướp thịt với hỗn hợp mắc khén, gừng và tỏi, sả ở trên khoảng 4-5 giờ cho thịt đậm vị và mềm. Như vậy phương pháp làm thịt trâu gác bếp ngon, đậm đà hương vị, sức thu hút hơn.

Bước 3: Sau đó xiên thịt vào que rồi sấy khô trên than củi.

– Sấy thịt khoảng 2 giờ đồng hồ cho thịt chín tới, lưu ý không nên để thịt gần lửa quá khiến miếng thịt cháy sém mất ngon. Để bảo quản thịt được lâu các khách hàng có thể nướng thịt lâu hơn 1 chút.

– Thịt trâu gác bếp thường được bảo quản tại giấy báo bọc kín và khai thác quanh năm. Khi thưởng thức nướng trên bếp củi hoặc vui vào tro cho miếng thịt nóng.

– Bạn có thể bảo quản thịt trâu gác bếp tại ngăn đá tủ lạnh, khi ăn cho thịt trâu vào lò vi sóng nướng lên.

Món thịt trâu gác bếp ngon từ lâu đã  biến thành đặc sản yêu thích của cánh mày râu nhâm nhi cùng chút rượu cực sức thu hút. Thịt trâu gác bếp có vị thơm ngon đặc thù, mùi thơm của khói hòa quyện với vị cay nồng của tỏi ớt tuyệt ngon. Chúc các bạn thành công với bí quyết làm thịt trâu gác bếp thơm ngon như người dân vùng cao nhé.

Danh mục tin tức

Từ khóa