Giỏ hàng

“Tiền mất tật mang”  khi mua nhầm thịt bò khô giả gây hoang mang

Thịt bò khô không chỉ là món ăn ngon mà còn là con dao 2 lưỡi khi trên thị trường đang tràn lan thịt bò khô giả làm cho người tiêu dùng hoang mang,rất dễ mua nhầm thịt bò khô giả gây đến tiền mất tật mang.


Thịt bò khô là món ăn đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Cộng đồng người Việt dù Sinh sống tại bất kỳ đâu ở các khu vực nước phát triển lân cận...

Thịt bò khô không chỉ là món ăn ngon mà còn là con dao 2 lưỡi khi trên thị trường đang tràn lan thịt bò khô giả làm cho người tiêu dùng hoang mang,rất dễ mua nhầm thịt bò khô giả gây đến tiền mất tật mang.


Thịt bò khô là món ăn đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Cộng đồng người Việt dù Sinh sống tại bất kỳ đâu ở các khu vực nước phát triển lân cận đều chịu thương chịu khó, luôn tìm cách làm ăn và mang các bí quyết về nghề truyền thống của gia đình mình để gây dựng trên đất bạn. tại Vientiane - thành thị của nước bạn Lào, có một món ăn mà chắc hắn người Việt nào tại đây cũng nói đến và những người Việt khi đi công tác hay du lịch đến Lào đều được giới thiệu và mua về làm quà cho người thân - đó là món thịt bò khô.


Thịt bò khô đó là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng từ người không nhỏ đến trẻ nhỏ. Nhờ hương vị cay ngọt sức thu hút mà nó có mặt không hề ít tại khắp mọi địa điểm từ gánh hàng rong, quán ăn vỉa hè cho đến những quán cà phê, quán hát.

 

Cảnh giác thịt bò khô giả gây nguy hại cho sức khỏe

 

Trên thực tế, thịt bò khô giả là thực phẩm ẩn chứa nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe, từ yếu tố cho đến nguyên liệu, gia vị, phương pháp chế biến mà khách hàng không hề hay biết.

 

Chứa phần lớn muối và cholesterol xấu

tương đương như thịt hộp, thịt bò khô đó là thực phẩm chứa Số lượng muối cao và chứa không ít cholesterol. Nếu quý khách hàng tiêu thụ quá rất nhiều sẽ làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp và cơ thể bị sưng phù.

do đó, các người bị huyết áp cao, mắc bệnh tim và thận, Số lượng mỡ trong máu cao thì không nên sử dụng thịt bò khô thường gặp sẽ có hại cho sức khỏe.

Có tiềm lực nhiễm khuẩn

ở vô cùng trình chế biến, nếu không bảo toàn vệ sinh, thịt bò khô có thể chứa phần lớn vi khuẩn listeria, dễ làm cho người tận dụng bị tiêu chảy, mắc các bệnh về đường ruột.

Thêm nữa, thịt bò khô cũng có tiềm lực nhiễm khuẩn toxoplasmosis cực kỳ cao. Đây đó là loại khuẩn có thể gây hại cho thai phụ, nâng cao nguy cơ sảy thai.

điểm sáng, nguy hiểm đến thai nhi, bé có thể bị suy giảm thiểu chức năng não và mắt. bởi thế, phụ nữ đang mang thai nên tránh tận dụng món ăn này.

Thịt bò khô '3 không'

cho thị trường Ngày nay đang xuất hiện tràn lan các loại sản phẩm thịt bò '3 không': Không nhãn mác, không hạn sử dụng, không có địa danh sản xuất.

những mặt hàng này rất phong phú gồm thịt bò khô xé sợi, thịt bò khô nguyên miếng hay dạng que, bò khô dạng viên với giá khá rẻ.

Với các loại hình như vậy, liệu ai dám đảm bảo rằng chúng được làm từ thịt bò tươi giá trị, không sử dụng chất phụ gia và được chế biến 1 cách vệ sinh?

chính vì vậy, nếu người tiêu dùng mua phải thịt bò '3 không' thì có nguy cơ cao rước một số bệnh vào người.

Thịt bò khô làm từ… thịt lợn sề

Không chỉ sử dụng thịt bò đã bị chết, kém chất lượng mà 1 số cơ sở sản xuất còn 'hô biến' thịt lợn sề thành thịt bò để có giá tiền rẻ.

Nguy hại hơn, đa phần thịt lợn sề đó đó là các con bị bệnh hoặc đã chết. Với thủ thuật 'nhào nặn' của nhà chế biến, chúng ta vô cùng khó phân biệt đâu là thịt bò chủ yếu hiệu.

Nếu ăn bắt buộc phải thịt bò khô làm từ thịt lợn sề, quý khách hàng có nguy cơ rước vào người hàng tấn các hóa chất độc hại, hương liệu không rõ xuất xứ để tạo mùi vị, độ dai, màu sắc, chất bảo quản… từ các miếng thịt bò khô 'giả' tưởng chừng như thơm ngon như thế.

Tẩm ướp hóa chất độc hại

không hề ít các thịt bò khô được chế biến theo quy trình công nghiệp, món ăn đó thường được tẩm ướp bằng các hóa chất độc hại và những chất phụ gia trôi nổi cho thị trường.

Ấn tượng, Monosodium, high fructose corn syrup, glutamate, polysorbate 80, sodium nitrite đó là những hóa chất độc hại được tìm trông thấy ở một số mẫu thịt bò khô trên thị trường hiện nay.


Thịt bò khô giả bị tẩm ước nhiều hóa chất độc hại là nguyên nhân gây các bệnh nguy hiểm của con người vì thế bạn cần tin tưởng chọn mua thịt bò khô tại nơi an toàn và uy tín.

Danh mục tin tức

Từ khóa