Giỏ hàng

Cách ăn thịt trâu gác bếp với chẳm chéo

Thịt trâu gác bếp là món ăn ngon, đặc sản của người Thái. Ăn bình thường đã ngon, nhưng ăn đúng cách thì bạn mới thưởng thức được hết hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp phải có chẳm chéo.

Chẳm chéo là món chấm không thể thiếu được trong các bữa ăn bình thường cũng như khi đãi khách của người Thái ở Tây Bắc, vừa là món ăn dân dã lại vừa là món đặc sản núi rừng.

Chẳm chéo dùng để chấm xôi, các...

Thịt trâu gác bếp là món ăn ngon, đặc sản của người Thái. Ăn bình thường đã ngon, nhưng ăn đúng cách thì bạn mới thưởng thức được hết hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp phải có chẳm chéo.

Chẳm chéo là món chấm không thể thiếu được trong các bữa ăn bình thường cũng như khi đãi khách của người Thái ở Tây Bắc, vừa là món ăn dân dã lại vừa là món đặc sản núi rừng.

Chẳm chéo dùng để chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống. Chẳm chéo cũng phù hợp để chấm các loại quả chua (nhót, mận, xoài xanh) là món ăn vặt khoái khẩu của các chị em. Vì vậy mà người Thái có rất nhiều cách chế biến chẳm chéo để phù hợp với từng món ăn trên mâm cơm. Nguyên liệu chính của chẳm chéo là: ớt, muối, mắc khén, tỏi, mì chính. Ngoài ra còn có các loại rau thơm, xả, gừng… tùy theo mục đích sử dụng.


Bên trong gói thịt trâu gác bếp PK có một gói chắm chéo nhỏ. Các bạn cho ra đĩa, vắt chanh và đánh nhuyễn ra. Thịt trâu gác bếp làm nóng, xé nhỏ và chấm với chẳm chéo. Các bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo thấm đẫm trong khoang miệng, mùi thơm dậy lên trong khoang mũi, cay cay thơm nồng, vị ngọt của thịt quyện với vị của chẳm chéo sẽ là hương vị khó quên.

Do thịt trâu gác bếp PK đã được làm chín nên các bạn chỉ cần làm nóng lên là ăn được nga. Các cách thông dụng làm nóng thịt trâu gác bếp:

- Hấp trên vỉ: Các bạn cho lên vỉ hấp. Hấp khoảng 5-7 phút, nếu thịt vừa được lấy từ ngăn đá thì thời gian có thể lâu hơn. Bạn kiểm tra thấy miếng thịt nóng đều, có mùi thơm là được.

- Quay lò vi sóng: Bạn gói giấy bạc và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Lưu ý kiểm tra thấy thịt nóng là được. Tránh quay quá lâu hoặc để hở thịt sẽ khô cứng ăn không ngon.

Tránh nướng trực tiếp thịt trên lửa hoặc trên bếp than.


Nếu bạn muốn mua thêm chẳm chéo, hãy liên hệ PK nhé.

Hotline: 0868318383 hoặc xem chi tiết sản phẩm tại website: sachvangon.vn

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Việt Á, số 9 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.



Danh mục tin tức

Từ khóa