Giỏ hàng

Thịt trâu gác bếp thơm ngon nức mũi không thể cưỡng lại được

Ai đã có dịp lên vùng cao chắc chắn không thể quên hương vị của món thịt trâu gác bếp truyền thống đậm hương vị ẩm thực vùng cao và hiện nay trên thị trường thì bạ có ở đâu thì cũng có thể mua được món thịt trâu gác bếp này .Nhưng để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng thì hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về món ngon này nhé.

Ai đã có dịp lên vùng cao chắc chắn không thể quên hương vị của món thịt trâu gác bếp truyền thống đậm hương vị ẩm thực vùng cao và hiện nay trên thị trường thì bạ có ở đâu thì cũng có thể mua được món thịt trâu gác bếp này .Nhưng để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng thì hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về món ngon này nhé.


Giới thiệu về thịt trâu gác bếp

Khi bầu trời bắt đầu ngả bóng mát cũng là lúc mặt trời xuống núi, tiếng chim bay xáo xác nhắc nhở đã đến bữa cơm chiều. Đây cũng đó là lúc nhìn trông thấy các làn khói bếp trắng của bữa cơm Tây Bắc với món thịt trâu gác bếp ấm tình dân tộc.

Nghe đến cái tên Tây Bắc đã tìm nổi tiếng với các món ăn mang đậm chất riêng mà hương vị ấn tượng của núi rừng vùng cao. những món ăn của núi non hùng vĩ nơi đây đã làm xao xuyến bao khách thăm quan, ăn một lần nhớ mãi. Ai đã qua Tây Bắc mà chưa thử qua món thịt trâu gác bếp thì cũng như chưa từng nếm trải hương vị Thật sự của vùng đất rộng k nhỏ này.


Cách làm thịt trâu gác bếp

Bước 1: lựa chọn và sơ chế thịt trâu

Trâu được chọn để chế biến là thịt là trâu bản với những miếng thịt bắp, đã lọc bỏ hết bạc nhạc lấy lưng, vai con trâu. Do được nuôi thả tự nhiên nên thịt trâu ngọt, rắn và rất chắc. Có như vậy mới đúng chuẩn đồ tươi Tây Bắc.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

những gia vị đặc trưng bao gồm: gừng, tỏi, sả, chuyên biệt top 1 có lẽ đó là mắc khén một loại gia vị cực kỳ quan trọng chỉ có ở núi rừng Tây Bắc mới có. Sau đó đem băm nhỏ rồi đem trộn đều tất cả gia vị với thịt trâu, thời gian ướp khoảng từ 3 đến 4 giờ nhé.

Bước 3: Sấy thịt

Khi thịt trâu đã ngấm đều thì dùng que xiên và đem treo trên gác bếp, nhờ khói bếp làm khô thịt dần dần, khi gia vị ngấm đều vào thịt sẽ đượm mùi hấp dẫn quá riêng của nó rất thơm ngon thì người ta sẽ lấy xuống để dùng dần.. Nhưng nếu trong gia đình chúng ta không có gác bếp thì có thể khắc phục bằng cách sấy khô là được.


Cách bảo quản thịt trâu gác bếp không bị mốc

Thưởng thức được đã là cái hay, Tuy nhiên nói đến bí quyết bảo quản của người dân địa danh lại càng hay hơn. Hãy cùng Ẩm thực Tây Bắc tìm hiểu cách bảo quản thịt trâu gác bếp Tây Bắc đúng cách nhất nhé!


Với món ăn đặc sản thơm ngon này khi bảo quản hoàn hảo nhất cũng chỉ có thể khai thác trong khoảng 8 tháng, bảo đảm không làm mất đi hương vị đặc thù của món ăn truyền thống này. Đối với xuôi, không có gác bếp vậy bí quyết bảo quản hoàn hảo nhất sẽ là bọc thật kín và để trong ngăn đá của tủ lạnh.


Khi chúng ta sẽ bảo quản tủ lạnh rồi, khi trải nghiệm món ngon này cần phải biết cách chế biến, chế biến không ổn sẽ khiến giảm hương vị của thịt trâu.

+ Hãy mang đến miếng thịt trâu gác bếp trước khi ăn nên lò vi sóng khoảng 2 phút, chờ tới khi thịt đã mềm thì đập dập rồi xé dọc đi theo thớ thịt ra mỗi miếng bé dại nhằm dễ ăn.

+ Nướng miếng thịt trâu gác than hoa, kế tiếp đập rồi bóc bỏ phần bị cháy nhằm được hương vị thơm ngon nhất khi trải nghiệm.

+ đến thịt trâu gác bếp trong chảo khô rồi mang lại lên bếp ga, khi bếp đã nóng thì mang lại thịt trâu vào rã đông. đc gần tảng thịt trâu thơm phức làm bâng khuâng lòng người.

Thịt trâu gác bếp được rất nhiều khác nước ngoài chọn lựa làm quà cho chính bản thân mình bè cũng như gia chủ sau các chuyến du ngoạn bởi tính lạ, lạ mắt cũng như thơm ngon của món ăn. để bảo quản thịt trâu được lâu, thì bài viết bên trên sẽ đáp ứng nhu cầu đc thị hiếu cho chính bản thân mình

Hầu như cả ngày đều được sấy trong khói lửa nên thịt khô , nước bị bốc hơi dần và miếng thịt sẽ ngót lại, khô và dai hơn.

 

Xử lý thịt trâu gác bếp bị mốc

Nếu thịt trâu khô bị mốc thì nguyên nhân chính là không làm khô tới đủ yêu cầu và trong quá trình vận chuyển túi hút chân không bi bong ra và không khi bên ngoài vào gây ra mốc, bảo quản để bị ẩm hơi nước trở lại, gây mốc. Trước khi cất vào tủ lạnh để dính hơi nước, thịt bị ẩm.

Cách tốt hơn khi bảo quản thịt trâu khô là gác lên gác bếp. Nếu ở thành phố không có điều kiện thì sấy thật khô, sau đó bọc giấy thấm khô và gói nhiều lớp rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.

 

Nếu miếng thịt gác bếp PK bị mốc thì cách xử lý dễ dàng là đem sấy lại trên lửa, thậm chí đem tẩm ướp lại gia vị để hun khói lại hoặc cho vào lò nướng để sấy.

còn cách xử lý nhanh và dễ dàng nhất bên amthuctaybac.vn đã làm và bất kỳ ai cũng có thể Xử lý được đó là tẩm một ít cồn 90 độ vào miếng thịt bị mốc rửa cồn và đốt trong 1 phút cho vi khuẩn chết đi hơn nữa hết mốc trắng vậy là các bạn sẽ có 1 đĩa thịt trâu gác bếp ngon

Bạn không nên sử dụng thịt trâu gác bếp đã bị mốc trắng vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.Danh mục tin tức

Từ khóa