Giỏ hàng

Thịt trâu gác bếp tại hà nội là món ăn rất đang rất được ưa chuộng hiện nay

Thịt trâu gác bếp là món ngon ,và là tinh hoa văn hoa ẩm thực Tây Bắc ,hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về thịt trâu gác bếp tại Hà Nội nhé.

Thịt trâu gác bếp tại Hà Nội là gì?

Thịt trâu gác bếp tại Hà Nội tiến tới dần biến thành đặc sản có tiếng Các đứng đầu ở từng dịp tham quan bắc bắc khiến bao thực khách mê mẩn. không những...

Thịt trâu gác bếp là món ngon ,và là tinh hoa văn hoa ẩm thực Tây Bắc ,hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về thịt trâu gác bếp tại Hà Nội nhé.

Thịt trâu gác bếp tại Hà Nội là gì?

Thịt trâu gác bếp tại Hà Nội tiến tới dần biến thành đặc sản có tiếng Các đứng đầu ở từng dịp tham quan bắc bắc khiến bao thực khách mê mẩn. không những là thức ăn truyền thống trong Những ngày lễ tết, thịt trâu gác bếp còn được cư dân ở nơi đây mang ra làm món ăn vào hôm cơm mỗi khi nhà có khách.

Thịt trâu gác bếp đó là món ngon nổi tiếng của dân tộc ta được rất nhiều ưa chuộng nhưng Ngày nay cho thị trường có không ít cơ sở sản xuất thịt trâu gác bếp không chắc chắn vệ sinh an toàn thực phẩm là nỗi lo của không ít người

Cách làm thịt trâu gác bếp cho cả những người ở Hà Nội

Trâu - bò hoặc lợn gác bếp là một ở những đặc sản đáng mong ước sang trọng của người dân miền núi. Món ăn có vị dai, ngon ngọt quyện lẫn vị cay cay khó tả của các loại gia vị. một điều tốt của thịt gác bếp chính là mùi ai ái của khói quẩn quanh ở từng thớ thịt mỗi khi chủ sở hữu thưởng thức.

Do vậy, thịt trâu/lợn gác bếp được rất nhiều người lựa chọn để mua ăn, làm quà biếu, làm món nhậu mỗi khi Tết đến...

Để làm món thịt trâu ,bò ,lợn gác bếp ngon, trước hết, cần chọn được những miếng thịt tươi mới nhất. ngoài ra, những phần thịt như mông, bắp, thăn sẽ hợp để làm món gác bếp.Ngoài ra, điều hình thành hương vị đặc trưng của món gác bếp chính là hạt mắc khén.tốt, thịt trâu, bò, lợn gác bếp chẳng thể thiếu được khói.

Nếu không có khói, thịt gác bếp không còn là… gác bếp. tuy nhiên, để thịt gác bếp có mùi thơm riêng thì không phải loại củi nào cũng phù hợp. Không những thế, thịt gác bếp thì nhất định phải kiên trì, không được nóng vội. Thịt phải để khô và chín từ từ bằng hơi nóng của than hồng. Và khói cũng không được quá nhiều sẽ khiến thịt bị hỏng.

Sử dụng thịt trâu gác bếp đúng cách

Thịt trâu khô là sản phẩm dùng sẵn quá thuận tiện. loại hình được bảo quản ở tủ đá mang ra dùng:

  • Bước 1: Cho sản phẩm vào lò vi sóng tại chế độ giã đông khoảng 2 phút, hấp cách thủy hoặc cũng có thể giã đông tự nhiên trước khi sử dụng
  • Bước 2: Dùng chày đập dập miếng thịt theo chiều dài của thớ và xé sợi tùy theo sở thích.
  • Bước 3: Vắt thêm chút chanh vào đĩa thịt đã xé( Có thể bỏ qua bước này tùy thuộc vào khẩu vị của từng người)
  • Bước 4: Lấy chẩm chéo hoặc tương ớt ra đĩa. Sau đó bật beer, rượu ngoại hoặc rượu vang đỏ sau đó thưởng thức.
  • Chú ý: Nếu miếng thịt trâu trong túi hút chân không không sử dụng hết thì gói kín và để vào ngăn đông để tiếp tục bảo quản.

Vậy là qua bài viết này chúng ta đã hiểu thêm về món thịt trâu gác bếp tại Hà Nội ,hãy đặt hàng hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đã khi mua món thịt trâu gác bếp

>>> Xem thêm: Cùng máy lọc khí coway Hàn Quốc thưởng thức thịt trâu gác bếp trong bầu không khí trong lành.

Danh mục tin tức

Từ khóa