Giỏ hàng

Thịt trâu gác bếp-đặc sản vùng cao Tây Bắc  nổi tiếng

Mỗi khi du lịch vùng cao trong bữa cơm rượu của chủ nhà bạn sẽ bị cuốn hút bởi món thịt trâu gác bếp thơm.Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái Đen để trong mỗi dịp lễ tết,cỗ bàn quan trọng và hiện nay thì nó đã trở thành món ngon nổi tiếng mà mọi người ở mọi vùng đất nước  đều ưa thích.

Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon

ở lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực...

Mỗi khi du lịch vùng cao trong bữa cơm rượu của chủ nhà bạn sẽ bị cuốn hút bởi món thịt trâu gác bếp thơm.Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái Đen để trong mỗi dịp lễ tết,cỗ bàn quan trọng và hiện nay thì nó đã trở thành món ngon nổi tiếng mà mọi người ở mọi vùng đất nước  đều ưa thích.

Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon

ở lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực ngày càng phát triển như ngày nay thì có vô vàn các món ăn ngon, không chỉ trong Việt Nam mới có món thịt xông khói, thịt hun khói như như thế. Mà trên những nước bùng nổ như ấn độ, anh, … thì các món ăn như như thế vô cùng được ưa chuộng.


Tại nước ngoài thì các món ăn về thịt khô chế biến từ gia súc trong nghệ thuật ẩm thực có thể kể đến như: Thịt bò muối, thịt ngựa hun khói, thịt gà khô, gà xông khói, thịt heo hun khói, lạp xưởng thịt bò, ….


Khi chế biến thức ăn từ các thực phẩm gia súc để trở thành 1 nghệ thuật ẩm thực ngon thì ở Ấn Độ họ thường lấy thịt ba chỉ, thịt mông, thịt vai, thịt ba rọi ( Bacon ) từ thịt heo , thịt bò, thịt ngựa, thịt trâu để chế biến. Còn ở Việt Nam thì sao mời những khách hàng cùng tham khảo nhé !


Hướng dẫn tự làm thịt trâu gác bếp ngon

bí quyết làm thịt trâu khô gác bếp thật ra vô cùng đơn thuần, chỉ cần 3 bước, từ chọn lựa, sắp sửa nguyên liệu sau như thế tẩm ướp rồi gác bếp. Thế nhưng, muốn thịt ngon và có độ dai nhất định thì cần phải mất hàng tháng trời từ lúc bắt đầu làm đến khi có được thành phẩm.

Bước 1: Chọn lựa và sơ chế thịt trâu

Trâu được chọn để chế biến là thịt là trâu bản với các miếng thịt bắp, đã lọc bỏ hết bạc nhạc lấy  lưng, vai con trâu. Do được nuôi thả tự nhiên nên thịt trâu ngọt, rắn và vô cùng chắc. Có như vậy mới đúng chuẩn đồ tươi Tây Bắc.

Miếng thịt sau khi được lọc ra, thái dọc bản, rộng khoảng 7cm, dài 15cm và dày khoảng 3cm rồi dùng búa đập cho mềm. Người thái thịt phải quen tay để miếng thịt không quá dày khiến khi gác bếp lâu khô. Cũng không quá mỏng vì như thế thịt thành phẩm sẽ mất đi độ mềm, ngọt ngon nhất.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Gia vị tẩm ướp thịt trâu gác bếp là: gừng, tỏi, sả, hạt dổi,… nổi bật chẳng thể không có Đây sẽ là mắc khén, 1 loại gia vị cự kỳ trọng điểm chỉ có trong núi rừng nam bắc mới có. Gia vị sau như thế đem băm nhỏ rồi đem trộn đều toàn bộ gia vị đối với thịt trâu, thời gian ướp khoảng trong khoảng . trở về , giờ nhé.

Bước 3: Sấy thịt, gác bếp

đây là công đoạn cuối Cùng và cũng là công đoạn lâu số một, mất dòng tháng trời để hun khô thịt trâu. Thịt trâu gác bếp sau khi đã ngấm đều thì hoạt động que xiên và đem treo trên gác bếp, nhờ khói bếp làm khô thịt dần dần, khi gia vị ngấm đều vào thịt sẽ đượm mùi sức quyến rũ rất riêng của nó vô cùng thơm ngon thì đối tượng ta đang lấy xuống để dùng dần... bí quyết ở công đoạn như thế là sử dụng loại củi nhãn lớn, khi cháy sắp cho khói thơm, ám ở thịt tạo hương đặc trưng.


Nhận biết thịt trâu gác bếp chuẩn

Mua thịt trâu gác bếp tại Hà Nội hay bất kỳ cơ sở nào khác, 1 sản phẩm giá trị đều buộc phải có những tiêu chí sau:

- Thịt có màu nâu sẫm đặc trưng, bề ngoài miếng thịt khô nhưng nổi bật phần thịt trong bên ở màu hồng

- Mùi khói đặc thù thơm của củi nhãn, cộng với mùi hơi hăng cay của mắc khén.

- Vị thịt ngọt đậm đà, thịt trâu gác bếp giá hời và ngon nhất đó là không làm quá khô, nên miếng thịt giai mềm vừa cần phải không khô cứng.

- dự án đạt chuẩn khi thưởng thức hết miếng thịt, vị ngọt vẫn còn đọng lại nơi cuống họng.

toàn bộ dự án thịt trâu gác bếp tại Hà Nội sẽ được bảo quản tự nhiên ở túi hút chân không sang trọng để bảo quản, không khai thác gói hút ẩm hay có mùi phụ gia bảo quản.


Thịt trâu gác bếp ngon và đảm bảo chất lượng hãy đặt mua tại sachvangon.vn để thưởng thức hương vị thơm ngon đúng vị của thịt trâu gác bếp chuẩn


Danh mục tin tức

Từ khóa