Giỏ hàng

THỊT TRÂU GÁC BẾP CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Các bạn dạo quanh google có thể thấy được ngay các đơn vị kinh doanh thịt trâu gác bếp bán hàng có giá dao động từ 360K/kg đến trên dưới 1 triệu/kg. Vì sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy?
Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua thịt trâu gác bếp, đặc biệt là mua để biếu tết.

1. Cấu thành giá của thịt trâu gác bếp

Một kg trâu tươi hiện có giá từ 220.000Đ đến 250.000Đ/kg, dịp gần tết giá còn tăng thêm nữa.
Đặc biệt...

Các bạn dạo quanh google có thể thấy được ngay các đơn vị kinh doanh thịt trâu gác bếp bán hàng có giá dao động từ 360K/kg đến trên dưới 1 triệu/kg. Vì sao lại có sự chênh lệch lớn như vậy?
Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi chọn mua thịt trâu gác bếp, đặc biệt là mua để biếu tết.

1. Cấu thành giá của thịt trâu gác bếp

Một kg trâu tươi hiện có giá từ 220.000Đ đến 250.000Đ/kg, dịp gần tết giá còn tăng thêm nữa.
Đặc biệt để có thịt trâu gác bếp ngon thì thịt phải lấy từ 2 bắp đùi, thịt bắp đùi sẽ tạo nên miếng thịt trâu gác bếp có thớ dài, ít gân, ít mỡ. Với loại thịt này giá lên tới 250.000Đ/kg tươi.

Để ra 1kg trâu gác bếp loại 1 phải tốn tới 3,2kg trâu tươi. Như vậy giá trâu tươi đã là 250.000 x 3,2 = 800,000Đ/kg.
PK 100% thịt trâu gác bếp sản xuất được chọn từ thị bắp đùi.

Ngoài trâu tươi, để tạo ra 1kg trâu khô còn cần có gia vị, công lọc và chế biến thịt. Riêng công đoạn sấy rất mất công sức, công nhân phải thức liên tục 24h để kiểm soát chất lượng thịt.
Thêm chi phí đóng gói, chẩm chéo, vận chuyển, lợi nhuận của nhà sản xuất, sản phẩm đến tay các bạn phải từ 920K/kg trở lên.
Với PK, do sử dụng máy móc và tối ưu hóa sản xuất nên giá thành tới tay người tiêu dùng khá hợp lý. Nếu cùng sản xuất theo phương pháp thủ công thì giá thành 1kg thịt trâu gác bếp giá 980.000 đồng đến trên 1 triệu đồng.

2. Tại sao có thịt trâu gác bếp giá rẻ?

Đối với thịt trâu gác bếp có giá trong khoảng 800.000Đ/kg, đây cũng là thịt trâu nhưng không phải 100% lấy từ đùi trâu mà có cả phần thịt mông, vai, lưng... Đặc điểm là thịt có nhiều thớ ngang, khó xé dọc, khi xé thì thớ thịt ngắn, không đẹp.

Đối với thịt trâu gác bếp có giá khoảng 700.000Đ/kg, nguyên liệu có thể không phải là trâu hoặc là trâu rất rẻ

tiền, bệnh tật hoặc có sự pha trộn với các loại thịt khác.

Đối với loại thịt trâu gác bếp rất rẻ tầm 650.000Đ/kg bạn có thể đoán được đây không phải là thịt trâu rồi nhé. Hoặc nếu có là thịt trâu thì có lý do gì đó mà nhà cung cấp bán rẻ như hàng tồn kho, hàng cận date. Lưu ý là thịt trâu gác bếp để ngoài 6 tháng ăn hương vị sẽ kém đi nhiều.

3. Phân biệt thịt trâu gác bếp ngon và hàng giả.

Hiện thị trường có thịt trâu gác bếp được làm giả từ thịt lợn nái. Quan sát qua, nếu không phải là người trong nghề thì khá khó để phát hiện. Dưới đây là một số nhận dạng:
- Thịt trâu gác bếp chuẩn, miếng thịt dài, thớ dọc theo miếng thịt. Nếu là thịt heo thì miếng thịt sẽ ngắn.
- Thịt heo gác bếp, bạn bẻ theo chiều ngang, miếng thịt gãy ngay, thịt trâu thì không thể.
- Xé tơi, bạn sẽ thấy thớ thịt của thịt heo rất nhỏ, bạn thấy sợi thịt nhỏ như ruốc bạn hay giã thì 100% là thịt lợn nhé. Thớ thịt trâu to và thô hơn rất nhiều, không xé nhỏ như ruốc được.

Hy vọng thông tin giúp ích được bạn mua được hàng có chất lượng trong dịp tết này.

Thịt trâu gác bếp PK giá 460K/kg gói 500gr đựng trong túi quà tặng tết. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

Hotline: 0868318383

Website: sachvangon.vn

Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà Việt Á, số 9 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

- Giao hàng tận nơi tại HN: Miễn phí đến 30/11/2018

- Giao hàng tới các thành phố khác trong cả nước: + 70.000đ/kg

 

 

Danh mục tin tức

Từ khóa