Giỏ hàng

Thịt trâu gác bếp có gì đặc biệt?

Nhắc đến Tây Bắc người ta sẽ nhớ ngay đến thịt trâu gác bếp. Thịt trâu gác bếp là một món ăn truyền thống của người Thái. Là món ăn mà quanh năm được người Thái dự trữ trong nhà. Hương vị của núi rừng có chút cay cay, nóng nóng hoà với mùi khói sẽ không làm bạn thất vọng và những ngày mưa.

Vậy thịt trâu gác bếp có gì đặc biệt mà làm cho cả bản người Thái say đắm đến thế?

  1. Thịt trâu gác bếp làm...

Nhắc đến Tây Bắc người ta sẽ nhớ ngay đến thịt trâu gác bếp. Thịt trâu gác bếp là một món ăn truyền thống của người Thái. Là món ăn mà quanh năm được người Thái dự trữ trong nhà. Hương vị của núi rừng có chút cay cay, nóng nóng hoà với mùi khói sẽ không làm bạn thất vọng và những ngày mưa.

Vậy thịt trâu gác bếp có gì đặc biệt mà làm cho cả bản người Thái say đắm đến thế?

  1. Thịt trâu gác bếp làm từ thịt trâu đặc biệt.

Những con trâu được chọn để làm món thịt trâu gác bếp sẽ được chăn thả một cách tự nhiên, ở dọc các sườn đồi của vùng núi Tây Bắc.

Trâu được người dân chăn thả

  1. Cách chế biến món thịt trâu gác bếp khá đặc biệt

Mặc dù thịt trâu gác bếp không quá khó để chế biến nhưng nó được làm một cách thủ công và cầu kì. Những miếng thịt bắp trâu được tẩm ướt với những gia vị nóng và đặc biệt là hạt mắc khén – đặc trưng của miền núi Tây Bắc. Sau khi thịt trâu được tẩm ướp người Tây Bắc đem gác lên dàn bếp. Trải qua hàng tuần, thịt trâu khô lại và thoảng mùi khói khá thơm.

  1. Cách ăn thịt trâu gác bếp đặc biệt

Thịt trâu gác bếp đen ở ngoài đỏ ở trong, mang hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Thịt được ăn kèm với chẩm chéo- một loại nước chấm chỉ có riêng tại nơi này. Một đĩa thịt trâu gác bếp, một bát chẩm chéo cộng thêm một ly rượu nếp, sẽ đánh thức tất cả các giác quan của bạn

 

Bạn có thể xem thong tin chi tiết về thịt trâu gác bếp và mua tại đây:http://sachvangon.vn/products/thit-trau-gac-bep

 

Danh mục tin tức

Từ khóa