Giỏ hàng

Thịt bò khô ngon và sạch

Thịt bò khô là món ngon rất được ưa chuộng hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu cách làm thịt bò khô ngon và sạch.Không chỉ đó là món nhậu tuyệt đẹp của đấng mày râu, thịt bò khô còn đó là một món ăn vặt khoái khẩu của toàn bộ mọi người bởi vị cay nhẹ đặc trưng và mùi thơm ngon, dai ngọt đậm đà của thịt bò sau khi được chế biến. Đồng thời, mua bò khô cũng...

Thịt bò khô là món ngon rất được ưa chuộng hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu cách làm thịt bò khô ngon và sạch.Không chỉ đó là món nhậu tuyệt đẹp của đấng mày râu, thịt bò khô còn đó là một món ăn vặt khoái khẩu của toàn bộ mọi người bởi vị cay nhẹ đặc trưng và mùi thơm ngon, dai ngọt đậm đà của thịt bò sau khi được chế biến. Đồng thời, mua bò khô cũng là phần quà ý niệm dành để ô biếu tặng bè bạn, người thân hay đối tác trong những dịp chuyên.

Chẳng thích chồng ra ngoài quán cà phê xem bóng đá đêm hôm, những chị em tìm mọi cách để giữ chân ông xã tại nhà trong đó có chiêu mua thật nhiều đồ nhắm ngon về. Ngoài bia, lạc rang húng lìu, mực, cá chỉ vàng, cá bò, chân giò muối thì thịt bò khô cũng đó là món khoái khẩu của những chàng.

Bước 1 : Nguyên liệu và cách sơ chế thịt bò khô

Nguyên liệu chính thường được khai thác để làm món thịt bò khô thường là phần thịt thăn.

Thịt thăn bò sau khi lọc hết lớp mỡ sẽ được rửa thật sạch với nước, để ráo hoặc dùng khăn thấm khô. Sau này thái miếng mỏng, to bản, dày khoảng 0,5cm.

Người thái thịt phải quen tay để miếng thịt không quá dày làm cho khi gác bếp lâu khô Tuy nhiên cũng phải bảo đảm thịt bản to để sau đó có thể làm thịt bò khô xé sợi.

>>> Xem thêm: Máy giặt hấp sấy lg có giặt sạch vết lầu mỡ ?

Bước 2 : Tẩm ướp gia vị

Đây là công đoạn khá quan trọng làm nên hương vị của thịt bò. PK khai thác những loại gia vị chính là tỏi, gừng, sả,... Bóc nhỏ, rửa sạch, đập dập sau đó đem trộn với ớt bột hoặc ớt tươi thái nhỏ, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu hào, muối, đường vào chung rồi trộn đều,... Rồi tẩm ướp lên thịt ở khoảng từ 4 – 6 tiếng. Đúng chuẩn thì thịt bò khô phải có vị hơi cay cay mới ngon.

Bước 3 : Làm chín thịt bò

Thịt bò sau khi đã ngấm đều gia vị sẽ được đem đi làm chín. một miếng thịt được đánh giá là đạt tiêu chuẩn khi thịt cạn nước, khô đều và có mùi thơm nồng đặc trưng.

Bước 4 : Giã thịt

Nếu muốn bò khô có thể dễ dàng xé thành các sợi nhỏ, trước hết thịt phải được giã đều. Còn nếu không thì để nguyên cả miếng.

Bước 5 : Sấy thịt bò khô ngon

Đây là công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn lâu nhất cần sự đẳng cấp, cẩn thận. Thịt bò khô sau khi sấy, các miếng thịt đều màu, thớ dài, hiện đại.

Thịt bò khô ngon rẻ Thủ đô nhìn không quá khô, linh hoạt xé nhỏ và khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngon ngọt của thịt hòa quyền cùng mùi ngũ vị hương và những loại gia vị rất kích thích.

Thịt bò khô ngon đang rất được ưa chuộng hiện nay,chỉ cần một đĩa thịt bò khô vắt thêm một ít chanh là khỏi chê vào đâu được ,nghĩ đến đã thấy thèm rồi.


Danh mục tin tức

Từ khóa