Giỏ hàng

Thịt bò khô ngon Aki quà tặng ẩm thực tinh tế

Thịt bò khô ngon là món quà biếu ý nghĩa đậm bản sắc dân tộc vùng cao và thịt bò khô Aki là món thịt bò khô nổi tiếng làm nức lòng các thánh ăn.


Thịt bò khô ngon là cả một quá trình chế biến cẩn thận

Thế là đã xác thực kết thúc thời kì ngồi...

Thịt bò khô ngon là món quà biếu ý nghĩa đậm bản sắc dân tộc vùng cao và thịt bò khô Aki là món thịt bò khô nổi tiếng làm nức lòng các thánh ăn.


Thịt bò khô ngon là cả một quá trình chế biến cẩn thận

Thế là đã xác thực kết thúc thời kì ngồi nuốt nước bọt “ngắm” nhiều em nộm đu đủ bò khô sang Google mỗi lần lên cơn thèm bởi bây giờ mình đã có khả năng tự ra đời thịt bò được rùi

Món này Nhưng là một trong những món mà mình vật vã với công đoạn chế biến nhất.

Làm đi lao động lại không biết bao nhiêu lần. chẳng phải là bởi vì hỏng, vì thực ra làm thịt bò khô không được khó, mà là vì cần thử để ra được thịt bò “giống-ngoài-hàng”.

Cụ thể là khô nhưng vẫn đủ mềm và ngọt thịt chứ Không phải kiểu khô xác rất hay khô bã, thịt mặn ngọt vừa phải, thơm phức mùi sả và cay nồng của ớt, chưa đòi hỏi ăn, chỉ mất ngửi mùi thơm đã thấy nước miếng ứa ra rùi.

Có bao nhiêu loại gia vị ướp chắc mình nếu không thử hết thì cũng là cận kề hết. Không nhớ khách quan là bao nhiêu lần thử, chỉ nhớ là rất Những để ra cái hiệu quả cuối Hãy cùng : tưởng là phức tạp mà hóa ra lại vô cùng dễ dàng.


Hương vị thịt bò khô ngon nức lòng

Trước nhất về vị của thịt bò, cơ bản là có cay, ngọt và mặn (mình xếp theo đúng thứ tự ưu tiên với thịt bò khô, cay nhiều, ngọt rồi cuối cùng là mặn, hoặc chi ít thì ngọt và mặn cũng phải ngang nhau). Cay thì đơn giản rồi, ớt là xong, thích thì thêm tí tiêu.


Với ngọt mình thích nhất là dùng đường thốt nốt (palm sugar), bởi vì đường thốt nốt không chỉ cho món ăn vị ngọt theo kiểu vô cùng dễ chịu, vô cùng khác với đường kính trắng bình thường, mà còn giúp tạo cả mùi thơm nữa.

Cuối cùng, với vị mặn mình chỉ dùng chút bột gia vị Hải Châu với ít dầu hào, vì có cảm giác là nước mắm thì hơi nặng mùi một chút, còn xì dầu (nước tương) thì có mùi hơi hăng hắc rất kiểu… xì dầu, làm mùi vị món ăn bị “lệch” đi ít nhiều.

Về phần mùi thơm, các gia vị mà mình dùng để ướp thịt bò là tỏi, ngũ vị hương và sả. Có thể thêm ít bột gừng và bột hành. Quế, hồi,….

Mình đều không dùng vì thực ra tại ngũ vị hương đã có rồi, cho thêm cảm thấy mùi hơi mạnh quá. tại 3 thứ tỏi, sả và ngũ vị hương thì tỏi và sả có thể cho nhiều, ngũ vị hương thì chỉ nên cho vừa đủ vì cho nhiều quá mình cũng thấy hơi hắc.

Cuối cùng, với cách thức làm thì mình dựa theo phương pháp làm bò kho xứ Nghệ là sau khi ướp thịt thì kho không nước cho thịt mềm, rồi dần miếng thịt ra hoặc xé tơi rồi mang đi sấy khô. Làm phương pháp đó khi sấy thịt đã chín rồi nên không cần phải sấy quá lâu, đủ cho bên ngoài thịt khô nhưng khi nhai vẫn thấy thịt mềm ngọt.

Thịt bò khô ngon  Aki đang làm nức lòng các tín đồ ăn vặt bởi hương vị thơm ngon của nó,hãy đặt mua thôi nào.

>>> Xem thêm: Cư dân dự án Waterpoint Long An mách bạn cách làm thịt bò khô ngon tại nhà

Danh mục tin tức

Từ khóa