Giỏ hàng

Mua thịt trâu gác bếp PK ở sachvangon.vn có an toàn và đảm bảo như lời đồn?

Mua thịt trâu gác bếp tại sachvangon.vn an toàn và đảm bảo chất lượng thịt trâu gác bếp thật, không chỉ là món ăn ngon còn món quà biếu tinh thần ấm lòng người Việt. Hiện nay đang rầm rộ thịt trâu gác bếp nổi tiếng PK và để đi tìm hiểu về món ngon này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.


Món thịt trâu gác bếp nổi tiếng khắp cả nước

Thịt trâu...

Mua thịt trâu gác bếp tại sachvangon.vn an toàn và đảm bảo chất lượng thịt trâu gác bếp thật, không chỉ là món ăn ngon còn món quà biếu tinh thần ấm lòng người Việt. Hiện nay đang rầm rộ thịt trâu gác bếp nổi tiếng PK và để đi tìm hiểu về món ngon này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.


Món thịt trâu gác bếp nổi tiếng khắp cả nước

Thịt trâu gác bếp ( hay còn được gọi là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói, thịt trâu sấy,...) là 1 món ăn truyền mang phong cách ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm hấp dẫn, thịt trâu gác bếp Tây Bắc không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng cho người thân và quý khách hàng bè ở dịp tết đến, xuân về.

Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen, xưa kia họ nghĩ ra cách ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong các ngày lễ tết, cỗ bàn hay các dịp quan trọng.

Đặc biệt, món ăn phát huy tác dụng bổ sung dưỡng chất khi đi rừng dài ngày và mùa mưa lũ khó ra ngoài lấy thức ăn. Ngày nay, món ăn biến thành đặc sản phổ biến, có mặt nhiều trong bữa cơm của dân bản, được các thực khách miền xuôi rất ưa chuộng.

Cách chế biến thịt trâu gác bếp không khó, nhưng cũng khá mất công. Người làm thường cắt những mảng thịt to, chọn miếng thăn, bắp ở vai, lưng con trâu, bò hoặc lợn, lóc các thớ thịt ra thành từng miếng hình con chì. Sau đó họ lại thái dọc thớ, ướp ớt, muối, gừng, nước lá rừng, đặc biệt không thể thiếu lá mắc khén (một loại hạt tiêu rừng) và treo lên gác bếp hun khói cho , khô để bảo quản.

Xem thêm >>> Cách làm bò khô đúng chuẩn của cư dân nam long waterpoint 

Mua thịt trâu gác bếp chuẩn phải có hương vị và mùi vị đặc trưng

Thịt trâu gác bếp có vị nồng nồng của khói, vị bùi của trâu, vị cay của mắc khén. Khoảng 8 tháng đến tháng một năm sau, họ sẽ hạ thịt trâu xuống, nướng, hầm hoặc nấu thành nhiều món khác nhau, ăn tới đâu lấy tới như thế. Khói ám lâu ngày làm thịt trâu có mùi nổi bật, mang đậm phong vị núi rừng với mô hình bên ngoài khô, màu nâu thẫm, tuy nhiên phần tại vẫn hồng hào, tươi đỏ, ngọt đậm đà.

Phổ biến nhất là món thịt trâu gác bếp xé nhỏ, chấm cùng chẳm chéo làm mồi nhậu. Người dân khu vực cao vẫn thường trữ 1 ít thịt trâu gác bếp, dùng khi có khách quý đến chơi nhà sẽ đem ra mời.

Người dân khu vực cao thường luộc qua thịt trâu gác bếp với nước để thịt mềm và đảm bảo chín hết, sau này xé từng thớ nhỏ bày đĩa. đặc biệt, các gia vị như tiêu, ớt, gừng, mắc khén do hun khói lâu ngày nên vẫn còn bám chặt trên từng thớ thịt hồng, trông qua đã thấy ngon mắt.

Thú vị hơn cả là cảm giác khi thưởng thức thịt trâu gác bếp trong 1 ngày se lạnh, uống ngụm rượu ngô cay lâng lâng và nhấm nháp 1 vài sợi dai dai để cảm nhận vị khói bếp đậm, ngọt, cay, thơm trên từng thớ thịt.


Tại sao nhiều người bất chấp phải mua thịt trâu gác bếp PK

Không giống như phần đông những cơ sở Hiện tại đều sử dụng lò sấy để sấy khô thịt gác bếp. sản phẩm thịt trâu gác bếp ở Hà Nội hoàn toàn xuất theo phương pháp truyền thống. Đảm bảo:

- Không sử dụng chất phụ gia để chế biến và bảo quản dự án

- Nguyên liệu được kiểm soát nguồn gốc, quy trình, vật dụng sản triển khai đại, kiểm soát chặt chẽ

- Tẩm ướp theo công thức, gia vị truyền thống nên giữ nguyên hương vị đặc trưng của sản phẩm dân tộc

- Gác bếp bằng khói củi nhãn tự nhiên.

Để có được dự án thịt trâu gác bếp ngon, chất lượng nhất phải trải qua vô cùng nhiều công đoạn hết sức cầu kỳ với quy trình sản xuất vượt trội, loại bỏ những tác nhân gây bệnh đường tiêu hóa và những nguy cơ tiềm ẩn khác.


Mua thịt trâu gác bếp PK làm ấm lòng người Việt mỗi khi đoàn tụ

Vị cay cay của ớt trộn với vị cay nóng của gừng và thơm thơm của mắc khén tạo nên hương vị đặc trưng của thịt trâu khô Tây Bắc. Từ lâu món đặc sản như thế đã được mọi người ưa chuộng và thường xuyên tìm kiếm.


Thịt trâu khô được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì nét văn hóa được quy tụ ở như thế. Đến với Đặc sản Hoàng Lâm, quý khách sẽ được đáp ứng những mặt hàng thịt trâu khô chất lượng nhất, thơm ngon nhất từ chính vùng núi non hùng vĩ đó.

Thịt trâu gác bếp thích hợp làm quà biếu tặng hoặc trải nghiệm cho nhóm đông người. Sản xuất theo công nghệ sạch của PK, an toàn, ngon, độc đáo, giá thành hợp lý, mang niềm vui đến cho những người bạn dịu dàng.

Không còn nghi ngờ gì về chất lượng của thịt  trâu gác bếp PK không chỉ sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn rất thơm ngon.Hãy nhanh tay đặt mua thịt trâu gác bếp PK ngay thôi nào.


Xem thêm: MUA THỊT TRÂU GÁC BẾP Ở HÀ NỘI ĐÚNG CHUẨN ĐẶC SẢN ẨM THỰC TÂY BẮC


Danh mục tin tức

Từ khóa