Giỏ hàng

Mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon và đúng chuẩn thịt trâu gác bếp Tây bắc ?

Mảnh đất Tây Bắc với những dãy núi chập chùng mờ sương cùng những con người duyên dáng chân chất bình dị,tiếng sáo văng vẳng gọi bạn Tây Bắc đi vào lòng người gần gũi thân thiết nhưng cũng rất hiểm trở xa xôi và một trong những điều không thể thiếu về mảnh đất và con người nơi đây đó chính là ẩm thực Tây Bắc với món đặc sản thịt trâu gác bếp .Nhưng trên thị trường hiện nay đang tràn lan các sản...

Mảnh đất Tây Bắc với những dãy núi chập chùng mờ sương cùng những con người duyên dáng chân chất bình dị,tiếng sáo văng vẳng gọi bạn Tây Bắc đi vào lòng người gần gũi thân thiết nhưng cũng rất hiểm trở xa xôi và một trong những điều không thể thiếu về mảnh đất và con người nơi đây đó chính là ẩm thực Tây Bắc với món đặc sản thịt trâu gác bếp .Nhưng trên thị trường hiện nay đang tràn lan các sản phẩm hàng nhái hàng giả vì thế mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon lại là câu hỏi khó.Vì vậy hôm nay chúng tôi xin giới thiệu món thịt trâu gác bếp PK thơm ngon và đảm bảo chất lượng.


Nguồn gốc của món thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen, xưa kia họ nghĩ ra phương án ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong Một số hôm lễ tết, cỗ bàn rất hay .

Một số dịp quan trọng,độc đáo, thực phẩm phát huy tác dụng bổ trợ dưỡng chất khi chuyển dịch rừng dài buổi và mùa mưa lũ khó khăn không dễ ra ngoài lấy đồ ăn. hiện nay, thức ăn biến thành đặc sản đại chúng, có mặt Một số trong buổi cơm của dân bản, được nhiều thực khách miền xuôi rất thích thú.

Phương thức chế biến thịt trâu gác bếp cực kỳ dễ, có lẽ cũng khá mất công. thành phần lao động làm thường cắt nhiều mảng thịt to lớn, lựa chọn miếng thăn, bắp ở vai, lưng con trâu, bò hoặc lợn, lóc Một vài thớ thịt ra thành từng miếng hình con chì. Sau Đây họ lại thái dọc thớ, ướp ớt, muối, gừng, nước lá rừng, riêng biệt không thể thiếu lá mắc khén (một loại hạt tiêu rừng) và treo lên gác bếp hun khói cho khô để bảo quản.


Hương vị của thịt trâu gác bếp thơm ngon

Vị cay cay của ớt trộn với vị cay nóng của gừng và thơm thơm của mắc khén tạo nên hương vị đặc trưng của thịt trâu khô Tây Bắc. Từ lâu món đặc sản này đã được mọi người ưa thích và thường xuyên tìm kiếm. Thịt trâu khô được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì nét văn hóa được quy tụ ở này. Đến với Đặc sản PK, quý khách sẽ được phục vụ các mặt hàng thịt trâu khô chất lượng nhất, thơm ngon nhất từ chính vùng núi non hùng vĩ này.

Dân cư vùng cao thường luộc sang thịt trâu gác bếp với nước để thịt mềm và đảm bảo 9 hết, sau Đó xé từng thớ nhỏ bày đĩa. riêng biệt, Một vài gia vị như tiêu, ớt, gừng, mắc khén bởi hun khói lâu hôm nên vẫn còn bám chặt trên mỗi thớ thịt hồng,sang đã thấy ngon mắt.

Thú vị lớn hơn cả là cảm nhận khi thưởng thức thịt trâu gác bếp vào 1 bữa se lạnh, uống ngụm rượu ngô cay lâng lâng và nhấm nháp Những sợi dai dai để cảm giác vị khói bếp đậm, ngọt, cay, thơm trên từng thớ thịt.


Nổi trội của thịt trâu gác bếp ngon PK

Không giống như số đông các cơ sở hiện tại đều sử dụng lò sấy để sấy khô thịt gác bếp. sản phẩm thịt trâu gác bếp tại thủ đô hoàn toàn xuất theo phương pháp truyền thống. Đảm bảo:

- Không khai thác chất phụ gia để chế biến và bảo quản sản phẩm

- Nguyên liệu được kiểm soát nguồn gốc, quy trình, trang bị sản xuất hiện đại, kiểm soát chặt chẽ

- Tẩm ướp theo công thức, gia vị truyền thống nên giữ nguyên hương vị đặc thù của dự án dân tộc

- Gác bếp bằng khói củi nhãn tự nhiên.

Để có được dự án thịt trâu gác bếp ngon, chất lượng nhất phải trải qua vô cùng nhiều công đoạn hết sức cầu kỳ với quy trình sản xuất vượt trội, loại bỏ những tác nhân gây bệnh đường tiêu hóa và các nguy cơ tiềm ẩn khác.


Làm thế nào để phân biệt được thịt trâu gác bếp ngon?

Ở lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực ngày càng hình thành như hiện nay thì có vô vàn các món ăn ngon, không chỉ trong Việt Nam mới có món thịt xông khói, thịt hun khói như như thế. Mà trên các nước bùng nổ như ấn độ, anh, … thì những món ăn như như thế rất được ưa chuộng.

Ở nước ngoài thì những món ăn về thịt khô chế biến từ gia súc trong nghệ thuật ẩm thực có thể biết đến như: Thịt bò muối, thịt ngựa hun khói, thịt gà khô, gà xông khói, thịt heo hun khói, lạp xưởng thịt bò, ….

Khi chế biến thức ăn từ các thực phẩm gia súc để trở nên 1 nghệ thuật ẩm thực ngon thì tại Ấn Độ họ thường lấy thịt ba chỉ, thịt mông, thịt vai, thịt ba rọi ( Bacon ) từ thịt heo , thịt bò, thịt ngựa, thịt trâu để chế biến. Còn ở VN thì sao mời những quý khách hàng cùng tham khảo nhé !


Mua thịt trâu ở đâu ngon?

Thịt trâu gác bếp là món ăn truyền thống của người Thái được làm từ phần thịt bắp của trâu nuôi thả trên các sườn đồi Tây Bắc.

Các miếng thịt tươi ngon ấy qua tẩm ướp nhiều loại gia vị đặc thù theo công thức gia truyền như tiêu, gừng, ớt, mắc khén… sẽ được mắc lại thành những dây thịt và trên lên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng.

Mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon? Câu trả lời dĩ nhiên là mua thịt trâu gác bếp ở sachvangon.vn vừa an toàn lại vừa hoàn toàn đảm bảo.


Xem thêm: THỊT TRÂU GÁC BẾP-ĐẶC SẢN VÙNG CAO TÂY BẮC  NỔI TIẾNG

Danh mục tin tức

Từ khóa