Giỏ hàng

Mua thịt trâu gác bếp- Cái hồn của ẩm thực vùng cao

Mua thịt trâu gác bếp ngon hãy đến với sachvangon.vn để tận hưởng hương vị thơm ngon của thịt trâu gác bếp ngon và đảm bảo chất lượng ,các sản phẩm được sản phẩm trong quy trình nguyên ngặt đảm bảo vệ sinh cùng các nguyên liệu chọn lọc nhất định sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.


Món thịt trâu gác bếp- sức hút của ẩm thực Tây Bắc

Đến thăm thú vùng núi cao Tây Bắc, bạn sẽ...

Mua thịt trâu gác bếp ngon hãy đến với sachvangon.vn để tận hưởng hương vị thơm ngon của thịt trâu gác bếp ngon và đảm bảo chất lượng ,các sản phẩm được sản phẩm trong quy trình nguyên ngặt đảm bảo vệ sinh cùng các nguyên liệu chọn lọc nhất định sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.


Món thịt trâu gác bếp- sức hút của ẩm thực Tây Bắc

Đến thăm thú vùng núi cao Tây Bắc, bạn sẽ bị sức quyến rũ bởi món thịt trâu gác bếp vô cùng nhấn. người dân vẫn gọi đây đó là món “mực rừng” bởi trước khi ăn cũng cần nướng, đập rồi dùng tay xé thành từng miếng nhỏ chấm với tương ớt.`


Thịt trâu gác bếp vốn là đặc sản của người Thái đen. Xưa kia họ nghĩ ra bí quyết ướp thịt trâu, bò treo lên gác bếp để có thể ăn được lâu, dùng trong ngày Lễ tết, cỗ bàn hay những dịp trọng điểm. Hiện nay, món ăn biến thành đặc sản phổ biến và được thực khách miền xuôi vô cùng ưa thích.


Cách chế biến thịt trâu gác bếp không khó tuy nhiên khá mất công. Người ta dùng ớt chỉ thiên, sả băm nhỏ cộng với muối hạt, rượu cái trộn đều vào các miếng thịt. Món đặc sản sẽ mất đi mùi vị đặc thù nếu không nói đến hạt mắc khén.

Thịt trâu bắt buộc phải được sấy bằng khói bếp âm ỉ từ ngày đó thông qua ngày khác. các miếng thịt trâu được gác bếp tại khoảng 2 tháng, đến khi chuyển sang màu khói đen và khô lại, trên bề mặt vẫn còn nguyên những hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng,… thì dùng được.


Câu chuyện mua thịt trâu gác bếp

Được xem là tinh hoa ẩm thực Tây Bắc, thịt trâu gác bếp là món ăn ai cũng phải thử ít nhất một lần khi tới đây tại xứ Tây Bắc, hầu như dân tộc nào cũng biết làm thịt gác bếp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, từ nai, hươu, ngựa, lợn…, nhưng chỉ có người Thái đen làm thịt trâu gác bếp mới có hương vị thơm ngon nhất, Tuy vẫn ngần ấy thứ gia vị và công đoạn. Có lẽ là bởi, người Thái ngoài ướp gia vị, còn biết ướp cái hồn dân tộc mình vào món ăn.


Ngày nay, du lịch bùng nổ, nhiều khách thập phương đến đây đã nhanh chóng học bí quyết làm thịt gác bếp đem về miền xuôi với những cách thức chế biến khác nhau cho món ăn có thêm nhiều hương vị.


Tôi nhớ, giáp Tết năm ngoái tới thăm nhà cô bạn trong Hà Đông và được mời đúng món đặc sản vùng cao Tây Bắc này. Cho dù vẫn ngần ấy thứ gia vị và công đoạn, nhưng lại thiếu mất 2 thứ là mắc khén và khói bếp củi, khiến món thịt đó không còn vị của trâu gác bếp nữa.


Cô quý khách hàng tôi giãi bày, Hiện tại dưới xuôi đào đâu ra bếp củi mà hong thịt nữa. Nếu có thì cũng mất thì giờ quá, vì 10 - 12 tiếng mới được 1 mẻ, chỉ đủ sản xuất riêng lẻ. Rồi thành phẩm cho ra lò đen kịt khói than, trông chẳng đẹp mắt chút nào, nên giờ dưới này họ sấy thông qua lò công nghiệp. Tôi gật đầu đồng ý.


Độ nửa tháng sau, sau chuyến công tác Điện Biên trở về, tôi quay lại nhà cô và không quên mang theo 1 miếng thịt đen kịt vì khói củi và cút rượu ngô được người dân trên này biếu tặng. Tôi bảo cô hãy ăn lại món thịt trâu gác bếp này từ tốn nhất có thể, nhai kỹ nhất có thể và bổ sung vào như thế vị cay nồng của món rượu khu vực cao.


“Hãy ăn và thử so sánh xem, miếng thịt mang từ lò nướng bánh mì của cô với thứ thịt tôi phải cất công đi hơn 500 cây số mới có được này này nào”, tôi nói.

“Thịt của tao trông bắt mắt hơn, nhưng chẳng còn mùi khói rừng quyện vào nữa. Chẳm chéo thơm quá mày ạ”, cô khách hàng thốt lên.


“Ẩm thực là thế mày ơi, không thể vì thiếu 1 gia vị này mà lấy 1 thứ khác tương tự thay vào được. Tao không biết tao nhân mặc khách ở đời định nghĩa ẩm thực là gì, tuy nhiên với tao, ẩm thực chính là sai một ly, sẽ vứt đi cả 1 món”.


Kết thúc chuyến thăm hỏi, tôi không quên tặng lại  khách hàng 1 túi mắc khén rừng và đề cập nên để chúng nhảy nhót trên các miếng thịt công nghiệp của mình. Biết đâu cũng cứu vãn lại chút hương vị đồng rừng cho món thịt trâu gác bếp công nghiệp kia.


Mua thịt trâu gác bếp PK ở sachvangon.vn có thật sự an toàn?

Thịt trâu gác bếp ở Hà Nội hoàn toàn không sử dụng bất kỳ chất bảo quản hay phụ gia để bảo quản sản phẩm. Sản phẩm sau khi được chế biến xong sẽ được đóng túi và hút chân không để bảo quản.


Tuy nhiên để đảm bảo cho món đặc sản này được ngon nhất, quý khách hàng sau khi cảm nhận được sản phẩm trâu khô gác bếp cảm thấy đẹp bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh (theo thử nghiệm của ảnh viện thì bảo quản theo cách này từ 3- 6 tháng mà khi ăn vẫn giữ được nguyên vị, đảm bảo chất lượng như ban đầu).

Lưu ý: Không bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh, vì có thể làm hư hỏng sản phẩm.


Để đáp ứng nhu cầu mua thịt trâu gác bếp ở khách hàng chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng những món đặc sản vùng cao ngon và sạch nhất.

Danh mục tin tức

Từ khóa