Giỏ hàng

MẸO VẶT GIÚP BẠN PHÂN BIỆT THỊT BÒ KHÔ THẬT – GIẢ

Thịt bò khô – một trong những món ăn có hương vị thơm ngon lạ riêng biệt được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều khô bò bị làm giả, nhái gây hoang mang đến tâm lý người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để giúp bạn có thể phân biệt thật – giả cũng như để khách hàng có thể tự tin trong việc...

Thịt bò khô – một trong những món ăn có hương vị thơm ngon lạ riêng biệt được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều khô bò bị làm giả, nhái gây hoang mang đến tâm lý người tiêu dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để giúp bạn có thể phân biệt thật – giả cũng như để khách hàng có thể tự tin trong việc lựa chọn sản phẩm.

Thịt bò khô giả ở Việt Nam

Thịt bò khô là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, giá lại không hề rẻ. Vì lợi nhuận kinh doanh mà khô bò giả xuất hiện ồ ạt trên thị trường, việc làm nhái thịt bò từ thịt lợn hay các thực phẩm không rõ nguồn gốc khác ngày một nhiều và vô cùng tinh vi, kĩ xảo. Việc ăn phải khô bò giả gây ra tác hại, hậu quả về bệnh tất rất lớn, đã có rất nhiều tin tức, bài báo nói về những trường hợp đáng tiếc xảy ra chỉ vì phút lầm lỡ.

Tuy nhiên, để mua được thịt bò khô đúng chuẩn cũng không quá khó nếu chúng ta để ý kĩ một chút qua những đặc điểm sau :

  • Thịt thật sẽ có màu vàng sậm hơn, sợi dài và to
  • Thịt giả thường sẽ là màu đỏ thẫm, người tiêu dùng sẽ bị phù phép bởi phẩm màu và hương vị mà không biết đâu là thịt bò, thịt lơn...
  • Thịt thật rất dẻo và dai
  • Thịt giải thường rất bở, xé đơn giản, miết miếng thịt bò khô trên tay sẽ ra màu đỏ
  • Khô bò thật có mùi rất đặc trưng riêng biệt, nhai miếng thịt sẽ có vị cay, ngọt, mặn vừa phải
  • Khô bò giả rất ít mùi bò thật mà thay vào đó là mùi hương vị nồng để lấn át mùi lợn nhưng khi ăn vẫn có thể nhận biết được.

Hiện nay, thịt bò khô trên thị trường tràn lan rất nhiều, đi qua những cổng trường học bạn có thể thấy bát mì tôm bò khô nước đỏ rực chắc chắn là những món thịt đã được làm giả.

Thịt thật thường có màu sẫm hơn, dai dai mọi thứ đều rất vừa vặn, hài hòa cho người dùng cảm nhận được hương vị thơm ngon chuẩn nhất.

Thịt bò khô Aki - Sạch và Ngon

Là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Thịt bò khô Aki được chế biến từ thịt bò tươi Úc 100% , bò Úc được nhập nguyên con về Việt Nam theo đường biển. Bò được giết mổ đảm bảo VSATTP trước mỗi ca sản xuất 2 tiếng nên chất lượng thịt đảm bảo tươi nhất.

Thịt sử dụng chế biến cũng được lựa chọn kỹ, PK chỉ lấy phần mông và bắp đùi , đảm bảo độ nạc, độ dai và vị đậm đà thơm ngon của thịt.Các gia vị tẩm ướt cũng hoàn toàn tự nhiên như gừng, sả, tỏi, nghệ, muối đường... đảm bảo giữ được mùi vị đặc trưng của thịt bò, an toàn và hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Các công đoạn sơ chế, nấu, sấy khô đều được thực hiện bằng hệ thống sản xuất hiện đại, đảm bảo VSATTP. Sau đó thịt bò khô thành phẩm được đóng gói trong phòng cực tím, tránh nhiễm khuẩn và vi sinh vật.

Hãy là người tiêu dùng thông minh !

Danh mục tin tức

Từ khóa