Giỏ hàng

Giá thịt trâu khô gác bếp trên thị trường đang rất “nhiễu loạn”

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá thịt trâu khô gác bếp khiến người tiêu dùng hoang mang không biết đâu là thịt trâu thật đâu là thịt trâu giả chính vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu thì chuẩn.


Thịt trâu gác bếp là gì?

Thịt trâu gác bếp ( hay còn được gọi là thịt trâu...

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá thịt trâu khô gác bếp khiến người tiêu dùng hoang mang không biết đâu là thịt trâu thật đâu là thịt trâu giả chính vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu thì chuẩn.


Thịt trâu gác bếp là gì?

Thịt trâu gác bếp ( hay còn được gọi là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói, thịt trâu sấy,...) là 1 món ăn truyền  mang hơi thở ẩm thực của dân tộc Thái. Với hương vị đậm đà và mùi thơm sức quyến rũ, thịt trâu gác bếp Tây Bắc không chỉ là món ngon chiêu đãi gia đình mà còn là món quà độc đáo, ý nghĩa dành tặng cho người thân và khách hàng bè tại dịp tết đến, xuân về.


Giá thịt trâu gác bếp hiện nay

Nếu quý khách hàng là người sành về ẩm thực hay nội trợ sẽ thấy, hiện một kg thịt trâu tươi sẽ có giá từ 220.000 – 250.000/kg, để làm được 1 kg thịt trâu khô phải mất 3,2 kg thịt trâu tươi. Chính vì vậy, giá thịt trâu khô trên phân khúc hiện khá đắt, nó sẽ dao động từ 800.000 – 1000.000 đồng/kg.


Nhưng nếu khai thác một kg thịt lợn nái (hết "đát" bị thải loại) để giả thịt trâu, trung bình chủ hàng chỉ mất 2,3 kg thịt lợn nái tươi. Như vậy, mỗi 1 kg thịt lợn nái sấy khô giả trâu chủ hàng đã lãi được 600.000 – 700.000 đồng. Chính lợi nhuận béo bở làm cho không ít người làm hàng giả, hàng nhái để kiếm lời.


Cách phân biệt thịt trâu thật và thịt trâu giả

Chọn mua nơi uy tín: Chọn mua thịt trâu gác bếp Tây Bắc ở những địa điểm này sẽ sở hữu sự yên tâm bởi lẽ để có thể tạo được sự tín nhiệm trên thị trường đòi hỏi địa điểm phải có các loại hình giá trị và làm hài lòng người tiêu dùng.


Quan sát màu sắc của thịt: Hãy kiểm tra giá trị của thịt trâu gác bếp khi quan sát màu sắc bên ngoài. Thịt trâu gác bếp chủ đạo hiệu Tây Bắc có màu thâm đậm, thớ thịt thường dài, khi xé thì có sơ kết dính giữa các thớ thịt, thịt trâu sẽ không bị vỡ vụn hoặc nát khi xé.


Thử hương vị của thịt: Vì rất trình sản xuất thịt trâu gác bếp được làm hoàn toàn bằng thủ công, không sử dụng bất kì công nghệ hoặc hóa chất nào, vì thế nếu đó là thịt trâu chủ yếu hiệu Tây Bắc thì khi ngửi vẫn còn mùi của khói hoặc khi ăn sẽ trông thấy được vị ngọt, dai và vị ngái đặc trưng của thịt trâu.


Thịt trâu khô gác bếp Thịt trâu khô gác bếp đó là món ăn đặc sản của dân tộc Thái tại Tây Bắc. từ rất lâu đã trở thành món  khoái khẩu của số đông người. Thịt để gác bếp được lựa chọn từ kỹ lưỡng. Sau đó chúng được cắt thành các khẩu vừa đủ, loại bỏ gân. vô cùng rất rất nhiều các loại gia vị với cách và tỉ lệ hoàn hảo, tẩm ướp cẩn thận với thịt tươi.


Chúng bao gồm: ớt khô, sả tươi, hạt mắc khén, muối,..(tỉ lệ hòa trộn đặc biệt). Sau này chúng được đem gác bếp lớn tháng trời. Dưới sức nóng của hơi lửa kèm theo khói, đã làm miếng thịt trâu dần khô lại. Chúng có một hương vị vô cùng đặc trưng không khác đi đâu được.


Thịt trâu gác bếp PK đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà giá cả hợp lý

Không tương tự như khá nhiều các cơ sở Ngày nay đều sử dụng lò sấy để sấy khô thịt gác bếp. loại hình thịt trâu gác bếp ở Hà Nội hoàn toàn xuất theo phương pháp truyền thống. Đảm bảo:

- Không sử dụng chất phụ gia để chế biến và bảo quản sản phẩm

- Nguyên liệu được kiểm soát nguồn gốc, quy trình, thiết bị sản xuất hiện đại, kiểm soát chặt chẽ

- Tẩm ướp theo công thức, gia vị truyền thống nên giữ nguyên hương vị đặc trưng của sản phẩm dân tộc

- Gác bếp bằng khói củi nhãn tự nhiên.

Để sở hữu loại hình thịt trâu gác bếp ngon, giá trị nhất buộc phải trải thông qua phần lớn công đoạn hết sức cầu kỳ với quy trình sản xuất vượt trội, loại bỏ các tác nhân gây bệnh đường tiêu hóa và các nguy cơ tiềm ẩn khác.

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và của chính bạn hãy đặt mua thịt trâu uy tín PK đúng giá thịt trâu khô gác bếp thật.


Danh mục tin tức

Từ khóa