Giỏ hàng

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM THỊT TRÂU GÁC BẾP ĐẠT CHUẨN


Thịt trâu gác bếp- cách làm nước chấm thịt trâu gác bếp đơn giản. Nhiều người chỉ ăn thịt trâu gác bếp cùng với tương ớt và nhận xét nó không ngon. Để làm nên một món ăn hoàn hảo thì nước chấm là rất quan trọng. Cách làm chẩm chéo không hề khó, các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi bắt ta vào làm thôi 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước chấm thịt trâu gác bếp

Hạt mắc khén: một loại hạt đặc trưng...


Thịt trâu gác bếp- cách làm nước chấm thịt trâu gác bếp đơn giản. Nhiều người chỉ ăn thịt trâu gác bếp cùng với tương ớt và nhận xét nó không ngon. Để làm nên một món ăn hoàn hảo thì nước chấm là rất quan trọng. Cách làm chẩm chéo không hề khó, các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi bắt ta vào làm thôi 

  1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước chấm thịt trâu gác bếp

Hạt mắc khén: một loại hạt đặc trưng của núi rừng. Chẩm chéo không thể thiếu hạt mắc khén, nó làm nên hương vị riêng của nước chấm thịt trâu gác bếp

Hạt dổi: 2-3 hạt nướng lên. Lưu ý các bạn nướng hạt dổi đến khi hạt căng mọng và có mùi thơm thì được, không nên nướng quá lâu. Sau khi nướng xong thì lên giã luôn vì lúc này hạt dòn dễ giã.

Rau thơm: rau mùi, rau hung

2 quả ớt tươi, muối, gừng 1 nhánh nhỏ, 1 ít tỏi tuỳ vào sở thích của bạn.

  1. Cách tiến hành làm nước chấm thịt trâu gác bếp

Các bạn cho khoảng 2 thìa hạt mắc khén, và tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên vào xay hoặc dã ra. Xay càng lâu càng nhuyễn thì nước chấm càng ngon. Sau đó các bạn nêm nếm them bột canh sao cho vừa miệng và them chút hạt mắc khén vào.

  1. Nước chấm thịt trâu gác bếp hoàn thiện

Sau khi nêm nếm vừa miệng các bạn để nước chấm vào 1 chiếc bát nhỏ trang trí theo ý thích của mình. Chuẩn bị them 1 đĩa thịt trâu gác bếp và bắt đầu thưởng thức cùng gia đình, bạn bè của mình thôi.

 

Xem them tại:http://sachvangon.vn/products/thit-trau-gac-bep

Danh mục tin tức

Từ khóa