Giỏ hàng

Ăn thịt trâu gác bếp đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Thịt trâu gác bếp là đặc sản của người Thái vùng Tây Bắc. Theo Đông y, thịt trâu có tính mát, vị ngọt, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, cường gân cốt. Thịt trâu gác bếp bên ngoài ngả màu đen, bên trong thớ hồng, mùi nồng đặc trưng khác hẳn thịt bò hay thịt lợn khô.

Thịt trâu gác bếp có hương vị thơm ngon, dễ ăn, bên cạnh công dụng làm thức ăn dự trữ,...

Thịt trâu gác bếp là đặc sản của người Thái vùng Tây Bắc. Theo Đông y, thịt trâu có tính mát, vị ngọt, không độc, có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, cường gân cốt. Thịt trâu gác bếp bên ngoài ngả màu đen, bên trong thớ hồng, mùi nồng đặc trưng khác hẳn thịt bò hay thịt lợn khô.

Thịt trâu gác bếp có hương vị thơm ngon, dễ ăn, bên cạnh công dụng làm thức ăn dự trữ, người xưa thường dùng để chữa huyết hư, nóng trong xương, mồ hôi trộm,v…v…Tuy giàu đạm và nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng nên ăn thịt trâu gác bếp và có những loại thực phẩm không nên ăn cùng thịt trâu gác bếp. Bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ hơn những cách ăn thịt trâu gác bếp chuẩn để món ăn vặt khoái khẩu này không bị ‘mang tiếng’.

Ăn thịt trâu gác bếp đúng cách

1, Ăn đúng người, đúng nhu cầu.

Ăn thịt trâu gác bếp đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Thịt trâu gác bếp ngon nhưng không phải phù hợp với tất cả mọi người . Những người mắc bênh sỏi thận, mỡ máu, cao huyết áp không nên ăn hoặc ngưng hẳn việc ăn thịt trâu gác bếp. Vì hàm lượng Protein trong thịt trâu gác bếp cũng như chất béo khá cao. Với những người mắc bệnh này, việc tiêu hóa những chất đạm và chất béo khá khó khăn. Vậy nên cả thịt trâu tươi lẫn thịt trâu gác bếp là một trong những thực phẩm cần tránh.

>>> Xem thêm: CẢNH BÁO :THỊT TRÂU GÁC BẾP THƠM NGON NHƯNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG NÊN ĂN

Cũng vì hàm lượng đạm khá cao nên nếu ăn nhiều và thường xuyên các thực phẩm thịt trâu sẽ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh gout. Vì thế, chỉ nên dùng thịt trâu gác bếp hợp lí, số lượng vừa phải để đảm bảo sức khỏe.

2, Ăn kèm với đúng gia vị

Ăn thịt trâu gác bếp đúng cách để đảm bảo sức khỏe

  • Không ăn kèm thịt trâu gác bếp với củ kiệu, hành, hẹ: với những người có hệ tiêu hóa kém, ăn thịt trâu gác bếp với hành hẹ, củ kiệu có thể gây đau bụng.
  • Không ăn kèm thịt trâu gác bếp với gừng: thịt trâu ăn với gừng có thể làm hỏng răng. Vì thế hãy tránh món dùng gia vị gừng khi có thịt trâu gác bếp nhé.

3, Ăn thịt trâu gác bếp mua từ những cơ sở uy tín, chất lượng.

Ăn thịt trâu gác bếp đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Thịt trâu gác bếp là thực phẩm được làm giả khá nhiều trên thị trường. Thường những cơ sở làm giả này  dùng thịt lợn chết, lợn thối hoặc phổi lợn tẩm ướp hóa chất để sấy thành thịt trâu gác bếp giả. Khỏi cần nói những nguy cơ từ loại thịt giả này đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy tìm mua tại những cơ sở uy tín, được nhiều người tin dùng.

>>> Tham khảo Phân biệt thịt trâu gác bếp chuẩn với thịt lợn giả.

Thực phẩn PK Sạch và ngon là một trong những nơi sản xuất và phân phối sản phẩm thịt trâu gác bếp có tiếng tại Hà Nội. Với hương vị không hề thua kém thịt trâu gác bếp chuẩn Sa Pa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

>>> Xem thêm: TẠI SAO NÊN MUA THỊT TRÂU GÁC BẾP TẠI PK SẠCH VÀ NGON

Áp dụng những cách trên, bạn sẽ không còn e ngại với thịt trâu gác bếp và cũng giúp món ăn vặt nổi tiếng này phát huy được hết công dụng vốn có. Thêm vào đó còn giúp kết nối những câu chuyện vui trên bàn ăn ngày Tết hay những trận cầu đỉnh cao bên cốc bia, chén rượu và những người thân thiết.

Danh mục tin tức

Từ khóa